<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 26 มกราคม 2561 )....ทางตอนบนของภาค อากาศหนาว อุณหภูมิต่ำสุด 11-15 องศาเซลเซียส ส่วนทางตอนล่างของภาค อากาศเย็น อุณหภูมิต่ำสุด 17-21 องศาเซลเซียส โดยมีหมอกในตอนเช้าและมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิสูงสุด 29-35 องศาเซลเซียส บริเวณยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 1-11 องศาเซลเซียส และมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ ลมตะวันตก ความเร็ว 10-20 กม./ชม. ....................>>>>

นายกฯประยุทธ์ถึงเชียงใหม่ชมกาดชุมชนพร้อมประชุมครม.สัญจร


 นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีเดินทางมาถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้ว เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหารและเยี่ยมตลาดนัดชุมชนไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้

พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี เดินทางด้วยเครื่องบินทหาร ถึงท่าอากาศยานทหาร กองบิน 41 เชียงใหม่ในช่วงบ่าย และเดินทางเข้าสักการะพระบรมสารีริกธาตุ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร หลังจากนั้นได้เดินทางมายังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่เพื่อตรวจเยี่ยมตลาดนัดชุมชนไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ ซึ่งได้จัดไว้ตามนโยบายในการให้บริการประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม สร้างโอกาสการเข้าถึงบริการของรัฐ สร้างโอกาสด้านอาชีพให้ประชาชน หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีและคณะได้ร่วมรับประทานอาหารค่ำในบรรยากาศกาดหมั้วที่โรงแรมกรีนเลครีสอร์ทแอนด์สปา ซึ่งเป็นสถานที่พักของคณะรัฐมนตรีส่วนใหญ่

โดยการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรครั้งที่ 2 ที่จังหวัดเชียงใหม่จะมีขึ้นในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา มีการแสดงนิทรรศการของหน่วยงานต่าง ๆ รวมทั้งองค์กรภาคเอกชน 27 หน่วยงาน บริเวณโถงก่อนเข้าห้องประชุม ขณะนี้สถานที่ต่าง ๆ และระบบความปลอดภัยเตรียมพร้อมแล้วสำหรับการประชุมที่กำลังจะมีขึ้น หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรีจะแถลงข่าวผลการประชุม ก่อนจะเดินทางต่อไปยังอำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ในการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรครั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่เตรียมเสนอหลายโครงการ ทั้งเรื่องระบบขนส่งมวลชน ระบบกำจัดขยะ โครงการ 1ตำบล 1 ล้านบาท และโครงการพัฒนาเชื่อมโยงกับจังหวัดใกล้เคียง

ข่าวโดย  :   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่
ภาพโดย :   กมล เครือนิล
ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น