<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

นายกฯประยุทธ์ถึงเชียงใหม่ชมกาดชุมชนพร้อมประชุมครม.สัญจร


 นายกรัฐมนตรีและคณะรัฐมนตรีเดินทางมาถึงจังหวัดเชียงใหม่แล้ว เข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหารและเยี่ยมตลาดนัดชุมชนไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้

พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรี เดินทางด้วยเครื่องบินทหาร ถึงท่าอากาศยานทหาร กองบิน 41 เชียงใหม่ในช่วงบ่าย และเดินทางเข้าสักการะพระบรมสารีริกธาตุ วัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร หลังจากนั้นได้เดินทางมายังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่เพื่อตรวจเยี่ยมตลาดนัดชุมชนไทยช่วยไทย คนไทยยิ้มได้ ซึ่งได้จัดไว้ตามนโยบายในการให้บริการประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม สร้างโอกาสการเข้าถึงบริการของรัฐ สร้างโอกาสด้านอาชีพให้ประชาชน หลังจากนั้นนายกรัฐมนตรีและคณะได้ร่วมรับประทานอาหารค่ำในบรรยากาศกาดหมั้วที่โรงแรมกรีนเลครีสอร์ทแอนด์สปา ซึ่งเป็นสถานที่พักของคณะรัฐมนตรีส่วนใหญ่

โดยการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรครั้งที่ 2 ที่จังหวัดเชียงใหม่จะมีขึ้นในเช้าวันที่ 30 มิถุนายน 2558 ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา มีการแสดงนิทรรศการของหน่วยงานต่าง ๆ รวมทั้งองค์กรภาคเอกชน 27 หน่วยงาน บริเวณโถงก่อนเข้าห้องประชุม ขณะนี้สถานที่ต่าง ๆ และระบบความปลอดภัยเตรียมพร้อมแล้วสำหรับการประชุมที่กำลังจะมีขึ้น หลังการประชุมคณะรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรีจะแถลงข่าวผลการประชุม ก่อนจะเดินทางต่อไปยังอำเภอพรหมพิราม จังหวัดพิษณุโลก ในการประชุมคณะรัฐมนตรีสัญจรครั้งนี้ จังหวัดเชียงใหม่เตรียมเสนอหลายโครงการ ทั้งเรื่องระบบขนส่งมวลชน ระบบกำจัดขยะ โครงการ 1ตำบล 1 ล้านบาท และโครงการพัฒนาเชื่อมโยงกับจังหวัดใกล้เคียง

ข่าวโดย  :   ธนวันต์ ชุมแสง สวท.เชียงใหม่
ภาพโดย :   กมล เครือนิล
ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น