<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

กลุ่มภาคเหนือบน 1 สร้างนักออกแบบรุ่นใหม่อบรมด้านแฟชั่นผ้าไทยมุ่งสู่สากล


กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 เชิญชวนผู้ประกอบการด้านหัตถกรรมเกี่ยวกับสิ่งทอและผ้าไทย หรือบุคคลที่สนใจเข้าร่วมโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ด้านแฟชั่นผ้า และส่งเสริมนักออกแบบรุ่นใหม่ โดยโครงการฯ แบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ การอบรมผู้ประอบการด้านแฟชั่นผ้า “อัตลักษณ์แฟชั่นชนเผ่า-ล้านนา สู่ธุรกิจพัสตราสากล” และการประกวดแฟชั่นดีไซน์ “อัตลักษณ์แฟชั่นชนเผ่า-ล้านนา สู่พัสตราอาเซียน” ชิงเงินรางวัลกว่าแสนบาท
ปัจจุบันแฟชั่นมีการแข่งขันกันสูงขึ้น รูปแบบแฟชั่นเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว จึงจำเป็นต้องพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ให้ตรงกับความต้องการของตลาด กระตุ้นให้เกิดผู้ประกอบการใหม่ด้านแฟชั่นและสร้างนักออกแบบส่งเสริมให้นำผ้าฝ้าย ผ้าไหม และภูมิปัญญามาพัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ตามนโยบายรัฐบาล เพื่อพัฒนาให้ทันต่อความต้องการของตลาดโลกและเพื่อสร้างตลาดทางการค้าตลาดโลกได้มากขึ้น ซึ่งทั้ง 2 กิจกรรมคือ การอบรมเพื่อเสริมสร้างผู้ประกอบการด้านแฟชั่นผ้า และประกวดออกแบบแฟชั่นเพื่อส่งเสริมนักออกแบบรุ่นใหม่ ผู้ที่สนใจสามารถสมัครได้ฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น” 
ทั้งนี้ การอบรมผู้ประกอบการด้านแฟชั่นผ้าใช้ชื่อว่า “อัตลักษณ์แฟชั่นชนเผ่า-ล้านนา สู่ธุรกิจพัสตราสากล” เป็นการอบรมเชิงปฏิบัติ ภายใต้หลักสูตรสำหรับผู้ประกอบการและนักออกแบบแฟชั่นที่เน้นด้านการส่งเสริมการขาย การจัดทำแผนธุรกิจ การคำนวณต้นทุน และภาษี และการทำตลาดโลกในปัจจุบัน โดยวิทยากรที่ปรึกษาที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านธุรกิจและออกแบบแฟชั่น ซึ่งในการอบรมครั้งนี้ ผู้ร่วมอบรมจะได้ทัศนศึกษาดูงานที่ศูนย์ส่งเสริมศิลปาชีพระหว่างประเทศ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา และมีการผลิตชุดแฟชั่นจริงตามต้นแบบอีกด้วย โดยผู้เข้าร่วมอบรมไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น รวมถึงจะได้รับสวัสดิการด้านค่าเดินทาง ที่พัก อาหาร และอื่นๆ ระหว่างร่วมกิจกรรม เปิดรับสมัครตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 21 มิถุนายน 2558 รับจำนวนจำกัดเฉพาะผู้ที่อยู่ในพื้นที่ 4 จังหวัดภาคเหนือตอนบน 1 ได้แก่ จังหวัดเชียงใหม่ ลำพูน ลำปาง และแม่ฮ่องสอน จำนวน 30 คนเท่านั้น

สำหรับในส่วนของการประกวดแฟชั่นดีไซน์ “อัตลักษณะแฟชั่นชนเผ่า-ล้านนา สู่พัสตราอาเซียน” ผู้เข้าร่วมแข่งขันจะต้องออกแบบชุดโดยใช้ผ้าและวัสดุพื้นเมืองชนเผ่าหรือล้านนาทางภาคเหนือของประเทศไทย ให้มีความผสมผสานกับกลุ่มประเทศอาเซียนอย่างน้อย 1 ประเทศขึ้นไป จำนวน 1 คอลเลคชั่น 3 ชุด ประกอบด้วย ชุดทำงาน ชุดลำลอง และชุดราตรี โดยผู้เข้าร่วมประกวดที่เข้ารอบ 10 คน จะได้ผลิตชุดแฟชั่นตามแบบ โดยมีดีไซน์เนอร์มืออาชีพเป็นผู้ร่วมให้คำปรึกษา สำหรับรางวัลชนะเลิศ ได้รับเงินรางวัล 50,000 บาท และโล่เกียรติยศ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 ไดรับเงินรางวัล 30,000 บาท และโล่เกียรติยศ รางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้รับเงินรางวัล 20,000 บาท และโล่เกียรติยศ และรางวัลชมเชยอีก 7 รางวัล จะได้รับเงินรางวัล 5,000 บาท และโล่เกียรติยศ เปิดรับสมัครวันนี้ถึง 30 มิถุนายน 2558 ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท หอหมั้นเมือง จำกัด โทร. 080 – 0313613 

ทีมข่าว"ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น