<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

เจ้าท่าเพิ่งตื่น"คาเฟ่กลางน้ำ" รุกล้ำชัดเจนเร่งหามาตราการควบคุมก่อนลุกลาม


เจ้าท่าเพิ่งตื่นหลังได้รับการร้องเรียน "คาเฟ่กลางน้ำ" รุกล้ำชัดเจน จัดประชุมผู้เกี่ยวข้องเร่งหามาตราการควบคุมก่อนลุกลาม ด้านฝ่ายผู้ประกอบการเข้าร่วมประชุมเพียงรายเดียว

วันที่ ๑๕ ม.ค.๕๘ เวลา ๑๔.๐๐ น. ห้องประชุมสำนักงานเจ้าท่า ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่  ตัวแทนผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค ๑ สาขาเชียงใหม่ จัดการประชุมผู้ประกอบการ"คาเฟ่กลางน้ำ" ทั้งร้านกาแฟ/ ร้านอาหาร/รีสอร์ท ที่รุกล้ำลำน้ำ รวมทั้งหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อแจ้งให้ทราบถึงแนวทางการจัดระเบียบ หลังได้รับการร้องเรียนกรณีที่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ หลายแห่งมีร้านอาหารและร้านกาแฟ มีการเปิดร้านในลักษณะที่ได้มีการนำโต๊ะมาตั้ง บริเวณกลางแม่น้ำหลายร้าน ลักษณะ "คาเฟ่กลางน้ำ" ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวนั้นถือเป็นการผิดกฎข้อบังคับตามมาตรา ๑๑๗ พระราชบัญญัติการเดินเรือในน่านน้ำไทย พ.ศ.๒๔๕๖  โดยสรุป ทางเจ้าท่าอ้างถึงนโยบายของทางจังหวัดในเรื่องส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดฯให้นโยบาย จะมีการพิจารณาอนุญาติให้ผู้ประกอบการเฉพาะที่มีการตั้งโต๊ะได้เพียงแถวเดียว ส่วนสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ประเภทอื่นๆ ที่ลุกล้ำลำน้ำก็จะต้องมีการดำเนินการรื้อถอนออกไป โดยจะมีหนังสื่อแจ้งไปภายใน 15 วัน เพื่อให้ทางผู้ประกอบการได้เร่งดำเนินการปรับเปลี่ยนให้ถูกต้อง หากยังมีการฝ่าฝืนก็คงจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย  ทั้งนี้มีผู้ประกอบการให้ความสนใจเข้าร่วมประชุมเพียงรายเดียว วอน"สื่อ" เสนอข่าวอย่างเป็นธรรมและพร้อมยินดีที่จะปฎิบัตตามกฏหมายทุกประการ


ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น