<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

เจ้าท่าเพิ่งตื่น"คาเฟ่กลางน้ำ" รุกล้ำชัดเจนเร่งหามาตราการควบคุมก่อนลุกลาม


เจ้าท่าเพิ่งตื่นหลังได้รับการร้องเรียน "คาเฟ่กลางน้ำ" รุกล้ำชัดเจน จัดประชุมผู้เกี่ยวข้องเร่งหามาตราการควบคุมก่อนลุกลาม ด้านฝ่ายผู้ประกอบการเข้าร่วมประชุมเพียงรายเดียว

วันที่ ๑๕ ม.ค.๕๘ เวลา ๑๔.๐๐ น. ห้องประชุมสำนักงานเจ้าท่า ต.ช้างเผือก อ.เมือง จ.เชียงใหม่  ตัวแทนผู้อำนวยการสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาค ๑ สาขาเชียงใหม่ จัดการประชุมผู้ประกอบการ"คาเฟ่กลางน้ำ" ทั้งร้านกาแฟ/ ร้านอาหาร/รีสอร์ท ที่รุกล้ำลำน้ำ รวมทั้งหน่วยงานราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อแจ้งให้ทราบถึงแนวทางการจัดระเบียบ หลังได้รับการร้องเรียนกรณีที่ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ หลายแห่งมีร้านอาหารและร้านกาแฟ มีการเปิดร้านในลักษณะที่ได้มีการนำโต๊ะมาตั้ง บริเวณกลางแม่น้ำหลายร้าน ลักษณะ "คาเฟ่กลางน้ำ" ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวนั้นถือเป็นการผิดกฎข้อบังคับตามมาตรา ๑๑๗ พระราชบัญญัติการเดินเรือในน่านน้ำไทย พ.ศ.๒๔๕๖  โดยสรุป ทางเจ้าท่าอ้างถึงนโยบายของทางจังหวัดในเรื่องส่งเสริมการท่องเที่ยวโดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดฯให้นโยบาย จะมีการพิจารณาอนุญาติให้ผู้ประกอบการเฉพาะที่มีการตั้งโต๊ะได้เพียงแถวเดียว ส่วนสิ่งปลูกสร้างต่างๆ ประเภทอื่นๆ ที่ลุกล้ำลำน้ำก็จะต้องมีการดำเนินการรื้อถอนออกไป โดยจะมีหนังสื่อแจ้งไปภายใน 15 วัน เพื่อให้ทางผู้ประกอบการได้เร่งดำเนินการปรับเปลี่ยนให้ถูกต้อง หากยังมีการฝ่าฝืนก็คงจะต้องดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย  ทั้งนี้มีผู้ประกอบการให้ความสนใจเข้าร่วมประชุมเพียงรายเดียว วอน"สื่อ" เสนอข่าวอย่างเป็นธรรมและพร้อมยินดีที่จะปฎิบัตตามกฏหมายทุกประการ


ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน
ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น