<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 18 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งจนถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 อนึ่ง พายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำในเช้าวันนี้ (18 ก.ค. 61) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในเย็นวันนี้ (18 ก.ค. 61) ซึ่งจะ ส่งผลกระทบทำให้ในช่วงวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2561 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตราย จากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ........................>>>>

คนเลี้ยงไก่แม่แฝก สันทราย ร้องไข่ราคา"ร่วง"วอนช่วยด่วน


กลุ่มเกษตรผู้เลี้ยงไก่ไข่ บ้านแม่แฝก ต.แม่แฝก อ.สันทราย จังหวัดเชียงใหม่เดือดร้อนหนักราคาไข่"ร่วง"ขายได้ต่ำกว่าต้นทุนทำให้ขาดทุนยับไม่มีเงินทุนหมุนเวียนจ่ายไม่ได้แม้ค่าอาหารกับหนี้ธนาคารหยุดเลี้ยงหลายรายแล้วอีกไม่นานไม่รอดแน่ วอนจังหวัดช่วยเหลือด่วน 

เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น.วันที่ 14 ต.ค.2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้าอาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ บ้านแม่แฝก ต.แม่แฝก อ.สันทราย จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 70 คน นำโดยนายรุ่งนิรันดร์ ทองเผือก ประธานกลุ่มฯ ได้รวมตัวกันเดินมาที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนต่อผู้เกี่ยวข้องในการขอความช่วยเหลือราคาไข่ไก่ตกต่ำจนตอนนี้ ราคา 1.80 ถึง 2.00 บาท และอยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยการพยุงราคา ให้คงที่อยู่ตามที่ทางกลุ่มต้องการคือที่ราคา 2.80 ถึง 3.00 บาท
                ทั้งนี้ในหนังสือที่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมเตรียมมายื่นให้กับทางผู้เกี่ยวข้องระบุว่า เนื่องจากปัจจุบันราคาไข่ไก่ต่ำกว่าต้นทุนการผลิต โดยราคารับซื้อไข่ไก่คละหน้าฟาร์มมีราคาต่ำ ทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ประสบปัญหาขาดทุน ส่งผลทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ขาดสภาพคล่อง ไม่มีเงินซื้อปัจจัยในการผลิตและยังทำให้ไม่มีเงินส่งธนาคาร ต้องหยุดการเลี้ยงเป้นจำนวนหลายราย ดังนั้นกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่แม่แฝกจึงขอให้ทางหน่วยงานราชการให้การประสานงานกับกลุ่มผู้เกี่ยวข้องกับจังหวัดเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรโดยด่วนที่สุด

                ซึ่งต่อมาทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้มอบหมายให้นายนาวิน สินธุสอาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้แทนในการรับเรื่องดังกล่าวและได้ให้ทางนายไพโรจน์ กุลวาณิชย์ พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ และนางสาวนิยดา หมื่นอนันต์ การค้าภายในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมรับฟังปัญหาและหาแนวทางการแก้ไข โดยทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการยื่นหนังสือร้องเรียนให้กับทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งทางนายไพโรจน์ กุลวาณิชย์ พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการชี้แจงว่าจะดำเนินการให้หน่วงานราชการที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่ต่อไป จากนั้นทางกลุ่มผู้ชุมนุมจึงได้สลายตัวและแยกย้ายกันเดินทางกลับ โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงในการชุมนุมครั้งนี้แต่อย่างใด

ทีมข่าว สำนักข่าวเชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน

            
         

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น