<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

คนเลี้ยงไก่แม่แฝก สันทราย ร้องไข่ราคา"ร่วง"วอนช่วยด่วน


กลุ่มเกษตรผู้เลี้ยงไก่ไข่ บ้านแม่แฝก ต.แม่แฝก อ.สันทราย จังหวัดเชียงใหม่เดือดร้อนหนักราคาไข่"ร่วง"ขายได้ต่ำกว่าต้นทุนทำให้ขาดทุนยับไม่มีเงินทุนหมุนเวียนจ่ายไม่ได้แม้ค่าอาหารกับหนี้ธนาคารหยุดเลี้ยงหลายรายแล้วอีกไม่นานไม่รอดแน่ วอนจังหวัดช่วยเหลือด่วน 

เมื่อเวลาประมาณ 09.30 น.วันที่ 14 ต.ค.2557 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณด้านหน้าอาคารอำนวยการ ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ บ้านแม่แฝก ต.แม่แฝก อ.สันทราย จังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 70 คน นำโดยนายรุ่งนิรันดร์ ทองเผือก ประธานกลุ่มฯ ได้รวมตัวกันเดินมาที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อยื่นหนังสือร้องเรียนต่อผู้เกี่ยวข้องในการขอความช่วยเหลือราคาไข่ไก่ตกต่ำจนตอนนี้ ราคา 1.80 ถึง 2.00 บาท และอยากให้ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยการพยุงราคา ให้คงที่อยู่ตามที่ทางกลุ่มต้องการคือที่ราคา 2.80 ถึง 3.00 บาท
                ทั้งนี้ในหนังสือที่ทางกลุ่มผู้ชุมนุมเตรียมมายื่นให้กับทางผู้เกี่ยวข้องระบุว่า เนื่องจากปัจจุบันราคาไข่ไก่ต่ำกว่าต้นทุนการผลิต โดยราคารับซื้อไข่ไก่คละหน้าฟาร์มมีราคาต่ำ ทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ประสบปัญหาขาดทุน ส่งผลทำให้เกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่ขาดสภาพคล่อง ไม่มีเงินซื้อปัจจัยในการผลิตและยังทำให้ไม่มีเงินส่งธนาคาร ต้องหยุดการเลี้ยงเป้นจำนวนหลายราย ดังนั้นกลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่ไข่แม่แฝกจึงขอให้ทางหน่วยงานราชการให้การประสานงานกับกลุ่มผู้เกี่ยวข้องกับจังหวัดเพื่อช่วยเหลือเกษตรกรโดยด่วนที่สุด

                ซึ่งต่อมาทางผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ได้มอบหมายให้นายนาวิน สินธุสอาด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้แทนในการรับเรื่องดังกล่าวและได้ให้ทางนายไพโรจน์ กุลวาณิชย์ พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ และนางสาวนิยดา หมื่นอนันต์ การค้าภายในจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมรับฟังปัญหาและหาแนวทางการแก้ไข โดยทางกลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการยื่นหนังสือร้องเรียนให้กับทางเจ้าหน้าที่ ซึ่งทางนายไพโรจน์ กุลวาณิชย์ พาณิชย์จังหวัดเชียงใหม่ ได้มีการชี้แจงว่าจะดำเนินการให้หน่วงานราชการที่เกี่ยวข้อง ดำเนินการช่วยเหลือตามอำนาจหน้าที่ต่อไป จากนั้นทางกลุ่มผู้ชุมนุมจึงได้สลายตัวและแยกย้ายกันเดินทางกลับ โดยไม่มีเหตุการณ์รุนแรงในการชุมนุมครั้งนี้แต่อย่างใด

ทีมข่าว สำนักข่าวเชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน

            
         

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น