<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 18 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งจนถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 อนึ่ง พายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำในเช้าวันนี้ (18 ก.ค. 61) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในเย็นวันนี้ (18 ก.ค. 61) ซึ่งจะ ส่งผลกระทบทำให้ในช่วงวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2561 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตราย จากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ........................>>>>

เชียงใหม่ "พร้อม" MICE City


เชียงใหม่จัดอบรมสัมมนา Year of MICE เชียงใหม่พร้อมแก่เจ้าหน้าที่ส่วนราชการ เพื่อพัฒนาและเพิ่มศักยภาพของผู้เข้าร่วมอบรมให้สามารถรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรม MICE ของจังหวัดให้ดียิ่งขึ้น

18 มิ.ย.56 เวลา 10.00 น. ณ โรงแรมเชียงใหม่ออร์คิด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 
นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการอบรมสัมมนา 
Year of MICE เชียงใหม่พร้อม ภายใต้โครงการเชียงใหม่ MICE City เพื่อให้ความรู้แก่เจ้าหน้าที่ส่วนราชการภายในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะเป็นการพัฒนาและเพิ่มศักยภาพของผู้เข้าร่วมอบรมให้สามารถรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรม MICE ของจังหวัดเชียงใหม่ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งมีศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ สำหรับรองรับการประชุมและแสดงสินค้าในระดับนานาชาติ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่มีศักยภาพพร้อมที่จะเป็นเมืองศูนย์กลางของอุตสาหกรรม MICE โดยกล่าวว่า ในการพัฒนาให้เชียงใหม่ให้เป็นเมือง MICE City จะต้องอาศัยทุกภาคส่วนร่วมขับเคลื่อน รวมทั้งจำเป็นจะต้องมีการปรับปรุงผังเมืองให้สอดรับกับการเจริญเติบโตของอุตสาหกรรมไมซ์และการเข้าสู่ AEC การปรับโครงสร้างระบบคมนาคมขนส่ง ซึ่งจะมีการจัดสร้างรถไฟความเร็วสูงและโครงข่าย โดยใช้งบประมาณจาก พ.ร.บ.เงินกู้ 2.2 ล้านล้านบาท ซึ่งจะเข้าสู่การพิจารณาของสภาครั้งที่ 2 ในเดือนสิงหาคมนี้ ทั้งนี้จะส่งเสริมให้เชียงใหม่เป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรมไมซ์มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้เกิดความเจริญเติบโตทั้งทางด้านเศรษฐกิจ และเป็นการเพิ่มรายได้แก่ผู้ประกอบการและประชาชนในพื้นที่ด้วย

ด้านนายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา รองผู้อำนวยการสายงานบริหารและสนับสนุนกลยุทธ์ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. กล่าวถึงบทบาทของ สสปน. ในการส่งเสริมเชียงใหม่ในฐานะนครแห่งไมซ์ ว่า สสปน.พร้อมสนับสนุนและส่งเสริมการพัฒนาการจัดประชุมให้เดินหน้าไปสู่ความสำเร็จ โดยกำหนดแผนการพัฒนาหลังมีการลงนามความร่วมมือของ สสปน.กับหลายภาคส่วนแล้วออกเป็น 3 ระยะ เริ่มตั้งแต่ปีงบประมาณ 2557-2560 ครอบคลุมตั้งแต่การวางรากฐานด้านองค์ความรู้ ด้านการส่งเสริมการตลาด จนบรรลุถึงเป้าหมายสูงสุดที่กำหนดไว้ และเชื่อมั่นในความสำเร็จของจังหวัดเชียงใหม่ที่จะก้าวเข้าสู่การเป็นเมืองศูนย์กลางของเมืองแห่งไมซ์
ภาพโดย กมล เครือนิล ข่าวโดย ราตรี จักร์แก้ว : ส.ปชส.เชียงใหม่
สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น