<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

เชียงใหม่ "พร้อม" MICE City


เชียงใหม่จัดอบรมสัมมนา Year of MICE เชียงใหม่พร้อมแก่เจ้าหน้าที่ส่วนราชการ เพื่อพัฒนาและเพิ่มศักยภาพของผู้เข้าร่วมอบรมให้สามารถรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรม MICE ของจังหวัดให้ดียิ่งขึ้น

18 มิ.ย.56 เวลา 10.00 น. ณ โรงแรมเชียงใหม่ออร์คิด อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 
นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดการอบรมสัมมนา 
Year of MICE เชียงใหม่พร้อม ภายใต้โครงการเชียงใหม่ MICE City เพื่อให้ความรู้แก่เจ้าหน้าที่ส่วนราชการภายในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งจะเป็นการพัฒนาและเพิ่มศักยภาพของผู้เข้าร่วมอบรมให้สามารถรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรม MICE ของจังหวัดเชียงใหม่ให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งมีศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติ สำหรับรองรับการประชุมและแสดงสินค้าในระดับนานาชาติ ซึ่งจังหวัดเชียงใหม่มีศักยภาพพร้อมที่จะเป็นเมืองศูนย์กลางของอุตสาหกรรม MICE โดยกล่าวว่า ในการพัฒนาให้เชียงใหม่ให้เป็นเมือง MICE City จะต้องอาศัยทุกภาคส่วนร่วมขับเคลื่อน รวมทั้งจำเป็นจะต้องมีการปรับปรุงผังเมืองให้สอดรับกับการเจริญเติบโตของอุตสาหกรรมไมซ์และการเข้าสู่ AEC การปรับโครงสร้างระบบคมนาคมขนส่ง ซึ่งจะมีการจัดสร้างรถไฟความเร็วสูงและโครงข่าย โดยใช้งบประมาณจาก พ.ร.บ.เงินกู้ 2.2 ล้านล้านบาท ซึ่งจะเข้าสู่การพิจารณาของสภาครั้งที่ 2 ในเดือนสิงหาคมนี้ ทั้งนี้จะส่งเสริมให้เชียงใหม่เป็นเมืองแห่งอุตสาหกรรมไมซ์มากยิ่งขึ้น ซึ่งจะทำให้เกิดความเจริญเติบโตทั้งทางด้านเศรษฐกิจ และเป็นการเพิ่มรายได้แก่ผู้ประกอบการและประชาชนในพื้นที่ด้วย

ด้านนายจิรุตถ์ อิศรางกูร ณ อยุธยา รองผู้อำนวยการสายงานบริหารและสนับสนุนกลยุทธ์ สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน) หรือ สสปน. กล่าวถึงบทบาทของ สสปน. ในการส่งเสริมเชียงใหม่ในฐานะนครแห่งไมซ์ ว่า สสปน.พร้อมสนับสนุนและส่งเสริมการพัฒนาการจัดประชุมให้เดินหน้าไปสู่ความสำเร็จ โดยกำหนดแผนการพัฒนาหลังมีการลงนามความร่วมมือของ สสปน.กับหลายภาคส่วนแล้วออกเป็น 3 ระยะ เริ่มตั้งแต่ปีงบประมาณ 2557-2560 ครอบคลุมตั้งแต่การวางรากฐานด้านองค์ความรู้ ด้านการส่งเสริมการตลาด จนบรรลุถึงเป้าหมายสูงสุดที่กำหนดไว้ และเชื่อมั่นในความสำเร็จของจังหวัดเชียงใหม่ที่จะก้าวเข้าสู่การเป็นเมืองศูนย์กลางของเมืองแห่งไมซ์
ภาพโดย กมล เครือนิล ข่าวโดย ราตรี จักร์แก้ว : ส.ปชส.เชียงใหม่
สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น