<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

การบินไทยคืนชีวิตกล้วยไม้ไทยสู่ไพรพฤกษ์ ณ พื้นที่ป่าสวนสัตว์เชียงใหม่


มหาวิทยาลัยแม่โจ้ พร้อมภาคี จัดโครงการการบินไทย คืนชีวิตกล้วยไม้ไทยสู่ไพรพฤกษ์ นำกล้วยไม้ 2,000 ต้น 3 สายพันธุ์ กลับคืนสู่ป่าธรรมชาติ

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 17 ส.ค.2557 ที่บริเวณพื้นที่ป่าสวนสัตว์เชียงใหม่ ได้มีการจัดกิจกรรมโครงการ การบินไทยคืนชีวิตกล้วยไม้ไทยสู่ไพรพฤกษ์ โดยมี เรืออากาศโท สุรพล อิศรางกูร ณ อยุธยา รักษาการผู้อำนวยการสายการพาณิชย์ เป็นประธานในพิธีเปิด และมีนายสัตวแพทย์กาญจน์ชัย แสนวงศ์ ผู้อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ โครงการ พร้อมด้วย  ดร.ศิริพร. กิรติการกุล  รองอธิบดีมหาวิทยาลัยแม่โจ้ รวมทั้งเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง รวมถึงสือมวลชนเข้าร่วมกิจกรรมการเปิดโครวการดังกล่าวเป็นจำนวนมาก 

โดยโครงการดังกล่าวที่จัดขึ้นนี้เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ คณะผลิตกรรมการเกษตรมหาวิทยาลัยแม่โจ้ ซึ่งได้ดำเนินงานด้านการสนองพระราชดำริขององค์สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในการนำกล้วยไม้ไทย ที่เพาะขยายพันธุ์ได้นำกลับคืนสู่ป่าธรรมชาติ โดนเริ่มมาตั้งแต่ปี พ.ศ.2537 เป็นต้นมาจนถึงปัจจุบัน และในปีนี้ทางคณะกรรมการโครงการคืนชีวิตกล้วยไม้ไทยสู่ไพรพฤกษ์ อันเนื่องมาจากพระราชดำริ ร่วมกับบริษัทการบินไทย จำกัด (มหาชน) ได้พิจารณาให้สวนสัตว์เชียงใหม่ เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการฯ เนื่องจากเป็นหน่วยงานที่มีความพร้อมในทุกด้านและมีศักยภาพในการร่วมกันอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ โดยเฉพาะกล้วยไม้ไทย อีกทั้งพื้นที่ของสวนสัตว์เชียงใหม่มีสภาพนิเวศวิทยาที่เหมาะสมในการนำกล้วยไม้คืนสู่ธรรมชาติได้มากที่สุด

กมล เครือนิล สำนักข่าวเชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น