<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 18 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งจนถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 อนึ่ง พายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำในเช้าวันนี้ (18 ก.ค. 61) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในเย็นวันนี้ (18 ก.ค. 61) ซึ่งจะ ส่งผลกระทบทำให้ในช่วงวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2561 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตราย จากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ........................>>>>

นิตยสาร "พระเมืองเหนือ" จัดประกวดพระเครื่องครั้งยิ่งใหญ่

จัดแน่ การประกวดพระเครื่องพระบูชาและเครื่องรางของขลังครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของภาคเหนือ 
       เมื่อวันที่ 1 ส.ค.56 ที่ห้องหอเชียงเลอเหนือ โครงการเจเจมาร์เก็ต นิตยสารพระเมืองเหนือจัดแถลงข่าวงานนิทรรศการงานประกวดอนุรักษ์ พระเครื่อง พระบูชา เครื่องรางและเหรียญคณาจารย์ภาคเหนือยอดนิยม โดยมีนายพีระพงศ์ พงศ์เพชรกุล หรือ พงศ์ เชียงใหม่ ประธานจัดงาน นายเทวา โสภากุล หรือเข้ม สารภี ประธานดำเนินงาน และนายวีระชัย ไชยเจริญ หรือโจ๊ก ลำพูน ประธานกรรมการผู้บริหารสมาคมผู้นิยมพระเครื่องพระบูชาไทยภาคเหนือ เขต 10 ร่วมกันแถลงการจัดงาน งานดังกล่าวจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 - 25 ส.ค.56 ที่ห้องสันพระเนตร โรงแรมโลตัสปางสวนแก้ว เชียงใหม่
   นายเทวา โสภากุล หรือเข้ม สารภี ประธานดำเนินงาน เปิดเผยว่า สำหรับวัตถุประสงค์การจัดงานดังกล่าวเพื่อสร้างความเคลื่อนไหวและเผยแพร่พระเครื่องภาคเหนือ เพื่อหารายได้มอบเป็นสาธารณกุศลต่างๆ เช่น บูรณปฏิสังขรอุโบสถ วัดบ้านโฮ่งหลวง อ.บ้านโฮ่ง จ.ลำพูน มอบทุนอาหารกลางวันเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านจันทร์ อ.กัลยาณิวัฒนา จ.เชียงใหม่ เพื่อปิดทองพระประธาน วัดป่าลาน ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน และสาธารณกุศลอื่นๆ โดยเปิดโต๊ะรับประกวดพระเครื่องจำนวน 29 โต๊ะโดยรับพระบูชา พระเครื่อง เครื่องรางและเหรียญคณาจารย์ภาคเหนือยอดนิยมหลายร้อยรายการ โดยรางวัลชนะเลิศยอดเยี่ยม จะได้รับรูปเหมือนปั๊มครูบาเจ้าศรีวิชัย รุ่นเมตตาบารมี ชุดทองคำ ชนะเลิศพระแต่ละประเภทจะได้รับ รูปเหมือนปั๊มครูบาเจ้าศรีวิชัย รุ่นเมตตาบารมี เนื้อนวโลหะ และชนะเลิศพระแต่ละรายการ หนังสือหล่อยอดนิยมพระเมืองเหนือ
ภาพข่าวโดย กมล เครือนิล 
สำนักข่าวเชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น