<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

"บารัค โอบามา" เข้าเฝ้าฯ ในหลวง ที่ รพ.ศิริราชวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน 2555 เวลา 18:14 น.

"ในหลวง" โปรดเกล้าฯ ให้ประธานาธิบดีสหรัฐ "บารัค โอบามา" และคณะ พร้อมนายกฯ ปู เข้าเฝ้าฯ ที่ รพ.ศิ

ริราช ทรงมีพระราชปฏิสันถารและทรงพระราชทานของขวัญแก่ผู้นำสหรัฐและคณะด้วย

วันนี้ (18 พ.ย.) เวลา 16.53 น. ณ ห้องประชุมสมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 14 โรงพยาบาลศิริราช พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โปรดเกล้าฯ ให้ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี นำนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา นางฮิลลารี คลินตัน รมว.การต่างประเทศ นางคริสตี้ แอนน์ เคนนีย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย และคณะ เข้าเฝ้าฯ ในโอกาสที่นายบารัค โอบามา เยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการในฐานะแขกของรัฐบาล ระหว่างวันที่ 18-19 พ.ย. นี้ มีนายชัยยงค์ สัจจิพานนท์ เอกอัครราชทูตไทยประจำสหรัฐอเมริกา และนายณรงค์ฤทธิ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา รองเลขาธิการพระราชวัง ฝ่ายที่ประทับ เข้าเฝ้าฯ ด้วย

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงสัมผัสพระหัตถ์กับนายบารัค โอบามา นางฮิลลารี คลินตัน จากนั้นทรงมีพระราชปฎิสันถารกับประธานาธิบดีสหรัฐและคณะ ก่อนที่จะพระราชทานของขวัญแก่ประธานาธิบดี และนายบารัค โอบามา ถวายของขวัญแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แล้วนายบารัค โอบามาและคณะ กราบบังคมทูลลา

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า การรักษาความปลอดภัยภายใน รพ.ศิริราช และบริเวณโดยรอบโรงพยาบาลเป็นไปอย่างเข็มงวด เจ้าหน้าที่ทั้งตำรวจและทหารกว่า 300 นายคอยดูแลความเรียบร้อย ท่ามกลางประชาชนจำนวนมากที่ทราบข่าวต่างมารอชมประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา แต่เป็นไปด้วยความยากลำบาก เนื่องด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเข้าเฝ้าฯ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว แล้ว ประธานาธิบดีสหรัฐและคณะ ได้เดินทางต่อไปยังทำเนียบรัฐบาล เพื่อเข้าร่วมพิธีต้อนรับอย่างเป็นทางการจากรัฐบาลไทย และหารือกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี จากนั้นจะมีการแถลงข่าวร่วมกัน และรัฐบาลเป็นเจ้าภาพเลี้ยงอาหารค่ำเพื่อเป็นเกียรติแก่ประธานาธิบดีสหรัฐและคณะ


ขอบคุณ ภาพและข้อมูลจาก :http://www.dailynews.co.th/royal/167419
และ http://www.newsrama2.com/news/topic-46112.html

สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น