<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

เชียงใหม่เปิดบ้านอุ่นใจศูนย์ประสานโครงการ "ชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน"ภายใต้แผนปฏิบัติการปิดล้อม X-Ray เชิงรุก 90 วัน


จังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักงานป้องกันและปราบรามยาเสพติดภาค 5 เปิดบ้านอุ่นใจ ศูนย์ประสานโครงการ "ชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืน"ภายใต้แผนปฏิบัติการปิดล้อม X-Ray เชิงรุก 90 วัน ที่บ้าน          สันลมจอย หมู่ 13 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่
เมื่อเวลา 09.00 น.วันนี้(20 ต.ค.55) ที่โรงเรียนบ้านโป่งน้อย หมู่ 13 บ้านสันลมจอย ต. สุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ นายธานินทร์ สุภาแสน ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดป้ายศูนย์ประสานงานโครงการชุมชนอุ่นใจได้ลูกหลานกลับคืนภายใต้แผนปฏิบัติการปิดล้อม X-Ray เชิงรุก 90 วัน ของศูนย์อำนวยการพลังแผ่นดินเอาชนะยาเสพติดแห่งชาติ โดยจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมกับสำนักงาน ป.ป.ส.   ภาค 5 ได้คัดเลือกบ้านสันลมจอย หมู่ 13 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นพื้นที่เป้าหมายเปิดบ้านอุ่นใจในพื้นที่ภาคเหนือตอนบน พร้อมกับส่วนกลางที่จัดขึ้น ที่ชุมชนคลองเตย กรุงเทพมหานคร โดยมี นายกรัฐมนตรี(นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร) เป็นประธาน แผนปฏิบัติการปิดล้อม X-Ray เชิงรุก 90 วัน            มีจุดมุ่งหมายเพื่อลดปัญหายาเสพติดจากผู้ค้ารายย่อยในชุมชน นำผู้เสพ/ผู้ติดยาเสพติดในชุมชนเข้ารับการบำบัดรักษาให้มากที่สุด เฝ้าระวังและติดตามช่วยเหลือผู้ผ่านการบำบัดให้มีอาชีพ การงาน การศึกษาและไม่กลับไปมีพฤติการณ์ซ้ำอีก คนในชุมชนมีความปลอดภัยจากยาเสพติดและอาชญากรรมที่ส่งผลกระทบต่อชีวิตและทรัพย์สิน ชุมชนมีความเข้มแข็ง สามารถเฝ้าระวังและป้องกันปัญหายาเสพติดได้ บ้านสันลมจอย     หมู่ 13 ตำบลสุเทพ อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ เป็นหมู่บ้านที่ได้รับการคัดเลือกให้เป็นหมู่บ้านเศรษฐกิจพอเพียงต้นแบบเฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา และโครงการคุ้มบ้านพัฒนา ประชาเป็นสุข หมู่บ้านแห่งนี้มีประชากร 1,665 คน สถานการณ์ภาพรวมตั้งแต่ปี 2551 มีสถานการณ์การค้าและการแพร่ระบาดของยาเสพติดในพื้นที่ในระดับรุนแรง มีแหล่งจำหน่ายในชุมชน กลุ่มผู้เสพมีทั้งกลุ่มวัยทำงานที่อายุมากกว่า 39 ปี และเยาวชนนอกสถานศึกษา สถานการณ์เฉพาะ ปรากฏข่าวสารผู้มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับการค้ายาเสพติดจำนวน 6 ราย เป็นรายใหญ่ 1 คน รายย่อย 5 คน จำนวนผู้เสพ 18 คน ผู้ผ่านการบำบัด 30 คน ผู้ถูกคุมประพฤติ 27 คน มีหมายจับ 1 คน เยาวชนกลุ่มเสี่ยง 18 คน ประชากรแฝงประมาณ 1,500 คน และข้อมูลจากการร้องเรียน 1 คน ตัวยาที่แพร่ระบาด ได้แก่ ยาบ้า กัญชา และ ยาไอซ์สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน 

พื้นที่โฆษณา 1000 บาทต่อเดือน ติดต่อ 082-6921413
พื้นที่โฆษณา 1000 บาทต่อเดือน ติดต่อ 082-6921413

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น