<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

ภาค 5 "เจ๋ง" จับยาบ้ากว่าสี่แสนเม็ด

ตำรวจภูธรภาค 5 แถลงข่าวการจับกุมขบวนการขนยาบ้า โดย สภ.พร้าว เชียงใหม่ เป็นผู้จับกุม ได้ผู้ต้องหาชาวม้ง 2 คน ของกลางกว่า 3.76 แสนเม็ด โดยจับกุมได้บริเวณจุดตรวจห้วยส้าน ถนนพร้าว-ไชยปราการ หมู่ 1 ต.สันทราย อ.พร้าว จ.เชียงใหม่

เมื่อวันที่ 10 กันยายน 2555 เวลา 16.30 น. ณ กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 พล.ต.ท.สุเทพ เดชรักษา ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้แถลงข่าวการจับกุมขบวนการขนยาบ้า ประกอบด้วย นายภาค เลาย่าง อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 53 หมู่ 13 ต.แม่นาจร อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ และนายพฤหัส เลาย่าง อายุ 26 ปี บ้านเลขที่ 167 หมู่ 13 ต.แม่ นาจร อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ซึ่งทั้งสองคนเป็นชาวม้ง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากสายลับ(ขอปิดนาม) แจ้งว่ามีกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากพื้นที่ อ.ฝาง จว.เชียงใหม่ เพื่อนำไปจำหน่ายในเขตพื้นที่ อ.เมืองเชียงใหม่ จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ และสั่งการให้ดำเนินการตั้งจุดตรวจจุดสกัด ต่อมาเวลาประมาณ 18.00 น. ของวันที่ 9 ก.ย. 2555 เจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจห้วยส้าน ถนนพร้าว-ไชยปราการ หมู่ 1 ต.สันทราย อ.พร้าว ได้มีชายสองคันขับรถยนต์เก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กจ 3034 ลำปาง มาถึงด่านตรวจ เจ้าหน้าที่เรียกให้หยุดเพื่อขอทำการตรวจค้น ชายคนขับรถดังกล่าวได้เร่งเครื่องยนต์ขับรถพุ่งหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ชุดดังกล่าว จึงแจ้งให้สกัดจับรถยนต์ดังกล่าว และได้รีบติดตามรถยนต์คันที่หลบหนี จนกระทั่งเวลาประมาณ 19.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พร้าว ฯ ได้สกัดจับรถคันดังกล่าวข้างต้น ได้บริเวณถนนสี่แยกวัดกลางเวียง ถนนเขื่อนเพชร หมู่ 1 ต.เวียง อ.พร้าว จึงได้ควบคุมตัวและนำรถยนต์ มาทำการตรวจค้นและตรวจสอบที่ สภ.พร้าว ฯ ระหว่างทำการตรวจค้น พบว่าบุคคลทั้งสองขับขี่และนั่งมาในรถยนต์ ได้ถอดป้ายทะเบียนรถยนต์คันดังกล่าวมาเก็บไว้ที่เบาะด้านหลัง และได้สังเกตเห็นผู้ต้องหามีอาการพิรุธ จึงได้ทำการสอบสวนเบื้องต้น ถึงเหตุที่หลบหนี ผู้ต้องหาให้การว่าได้รับการว่าจ้างมาขนยาเสพติด (ยา บ้า) มาจากพื้นที่ อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ เพื่อนำไปส่งให้ผู้ว่าจ้างที่ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ และในระหว่างที่หลบหนีเจ้าหน้าที่ ผู้ต้องหาทั้งสองได้ช่วยกันยกกล่องลำไยที่บรรจุยาบ้า คนละ 2 กล่อง ที่ลักลอบขนมารวม 4 กล่อง ไปซุกซ่อนไว้ที่บริเวณกอไผ่ ข้างถนนสายบ้านห้วยส้าน – บ้านสันปง หมู่ 5 ต.สันทราย อ.พร้าว ฯ และได้ขับรถออกมาประมาณ 2 กม. ได้จอดรถและผู้ต้องหาที่ 2 ได้ ลงจากรถไปถอดป้ายทะเบียนออก เพื่ออำพรางและสะดวกในการหลบหนีได้ขับรถยนต์ต่อมาจนกระทั่งมาถึงบริเวณถนน สี่แยกวัดกลางเวียง ถนนเขื่อนเพชร หมู่ 1 ต.เวียง อ.พร้าว ฯ จึงถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ตั้งจุดสกัดอยู่บริเวณดังกล่าวควบคุมตัว เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาไปชี้เส้นทางที่หลบหนีและที่ซุก ซ่อนยาบ้าของกลาง เมื่อไปถึงจุดที่ผู้ต้องหาชี้ว่าได้ซุกซ่อนยาเสพติดของกลาง จึงได้เข้าทำการตรวจสอบพร้อมผู้ต้องหา พบกล่องกระดาษที่ใช้บรรจุลำไย จำนวน 4 กล่อง วางเรียงกันอยู่ บริเวณข้างกอไผ่ซึ่งมีพงหญ้าปกคลุม เมื่อเปิดตรวจสอบดูภายในกล่อง พบยาบ้าห่อหุ้มด้วยพลาสติกใสแล้วพันด้วยสก็อตเทปสีน้ำตาล บรรจุซุกซ่อนอยู่ภายในกล่องกระดาษบรรจุลำไย จำนวน 4 กล่อง และเมื่อนำมาตรวจสอบภายหลังทราบว่ามียาบ้า จำนวนประมาณ 376,000 เม็ด จึงนำของกลางมาที่ สภ.พร้าว ฯ ผู้ต้องหาทั้ง 2 ให้การรับว่ายาบ้า ดังกล่าวได้ร่วมกันรับจ้างลักลอบขน โดยผู้ต้องหาที่ 1 ได้รับส่วนแบ่งค่าจ้างเป็นเงิน จำนวน 60,000 บาท และผู้ต้องหาที่ 2 ได้รับส่วนแบ่งค่าจ้าง 40,000 บาท จึงได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ ผู้ต้องหาที่ 1 และ 2 ทราบ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา จึงได้ควบคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.พร้าว ฯ เพื่อดำเนินคดีต่อไป


ขอบคุณภาพข่าวจาก เล็ก ช้างพลาย นสพ.ภาคเหนือรายวัน และ VDO จาก CM108
สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน 
พื้นที่โฆษณา 1000 บาทต่อเดือน ติดต่อ 082-6921413
พื้นที่โฆษณา 1000 บาทต่อเดือน ติดต่อ 082-6921413

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น