<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 18 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งจนถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 อนึ่ง พายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำในเช้าวันนี้ (18 ก.ค. 61) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในเย็นวันนี้ (18 ก.ค. 61) ซึ่งจะ ส่งผลกระทบทำให้ในช่วงวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2561 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตราย จากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ........................>>>>

ร้านตัดผมจิตอาสาออกตัดผมฟรีให้กับชาวบ้านตามที่สาธารณะ


กลุ่มช่างตัดผมจิตอาสา ออกตัดผมฟรีให้กับชาวบ้าน นักเรียน นักศึกษาตามสถานที่สาธารณะเพื่อหาทุนในการเรียนการสอนให้กับเด็กด้อยโอกาส ตลอดจนนักเรียน นักศึกษาและประชาชน ที่ต้องการเรียนตัดผมแล้วในไปประกอบอาชีพ ซึ่งได้แนวคิดจากช่างตัดผมในร้านที่เป็นชาวเขาสู้ชีวิตเรียนตัดผมจนประกอบอาชีพเลี้ยงตัวเองได้ 


โดยกลุ่มช่างตัดผมกลุ่มดังกล่าวเป็นช่างตัดผมจากร้านโซรอนแฮร์แคร์ ร้านตั้งอยู่ถนนเจริญประเทศ ตำบลช้างคลาน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งในช่วงวันหยุดหรือมีงานแสดงสินค้าต่างจะเปิดบูธรับตัดผมฟรีให้กับประชาชน ตลอดจนนักเรียนนักศึกษา โดยล่าสุดได้เปิดบริการตัดผมฟรีในงานวันการศึกษานอกโรงเรียน ที่หอสมุดประชาชน อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีประชาชน นักเรียนนักศึกษา ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ให้ความสนใจเข้าคิวใช้บริการ ด้านนายคุณวุฒิ  พุทธเจริญ เจ้าของร้านโซรอนแฮร์แคร์ เปิดเผยว่าแนวคิดดังกล่าวเริ่มจากการบอกเล่าถึงความลำบากในวัยเด็กของช่างตัดผมที่ชื่อนาย เอกชัย  จะคือ ซึ่งเป็นชาวเขาอยู่ที่อำเภอแม่อาย ซึ่งตอนนั้นในหมู่บ้านไม่มีร้านตัดผมชาวบ้านต้องใช้กรรไกตัดผมให้บุตรหลานเองซึ่งทรงผมที่ตัดออกมาจะดูไม่ดี ทำให้นายเอกชัย มีแนวความฝันอยากเป็นช่างตัดผมเมื่อเรียนจบการศึกษา จากการศึกษานอกโรงเรียน จึงได้มาเรียนตัดผมที่โรงเรียนสารพัดช่างจังหวัดเชียงใหม่ ก่อนจะมาเป็นช่างตัดผมประจำร้านดังกล่าว จึงได้แนวคิดนี้บริการตัดผมให้กับประชาชนฟรี พร้อมเปิดกล่องรับบริจาคหาเงินสมทบทุนเพื่อใช้ในการเรียนการสอนให้กับน้องๆนักเรียนตลอดจนเด็กด้อยโอกาส ที่อยากเรียนตัดผมเพื่อใช้ในการประกอบอาชีพในอนาคต 

ด้านนายเอกชัย  จะคือ เปิดเผยว่านักศึกษาที่เรียนการศึกษานอกโรงเรียนหลังจากจบการศึกษาส่วนใหญ่จะไปเรียนต่อสายอาชีพที่โรงเรียนสารพัดช่าง เนื่องจากจบมาแล้วสามารถประกอบอาชีพได้เลย แต่ครั้งที่ตนเรียนจบ กศน.ต้องดิ้นรนหางานทำไปด้วยเนื่องจากทางบ้านฐานะค่อนข้างยากจน และใช้เวลาว่างจากการทำงานไปเรียนตัดผมจนสามารถประกอบอาชีพและเลี้ยงตัวเองได้ จึงได้ร่วมงานจิตอาสากับทางร้าน


นอกจากนี้ร้านโซรอนแฮร์แคร์ เป็นร้านตัดผม ที่ให้บริการตัดผมให้กับลูกค้า 1 ครั้งแถมฟรีให้อีก 2 ครั้ง โดยกำหนดให้สามารถมาตัดฟรีได้ตลอดทั้งเดือน และสามารถเปลี่ยนทรงผมได้หลายแบบเพียงค่าตัด 150 บาท และมีการบันทึกข้อมูลลูกค้าไว้ในคอมพิวเตอร์ ส่งข้อความไปเตือนลูกค้าให้เข้ามาตัดผมที่เหลือ จนครบโปรโมชั่นตามเดือนนั้นๆ ซึ่งคอนเซ็ปของร้านโซรอนแฮร์แคร์ มีแนวคิดเริ่มจากผู้ชายกลุ่มที่ไม่ชอบตัดผมให้สั้นเกินไป ซึ่งหลังจากตัดผมเสร็จใหม่กว่าทรงผมจะเข้าทรงจะให้เวลาประมาณ 1 สัปดาห์ หลังจากนั้น 1 เดือนผมก็จะยาวดูไม่ดี จึงมีแนวคิดที่จะเปิดร้านแต่งผมในลักษณะที่มีการดูแลทรงผมลูกค้าตลอดทั้งเดือน หรือหากลูกค้าที่ตัดผมไปแล้วเกิดไม่พอใจอยากเปลี่ยนทรงผมสามารถมาตัดได้อีก 

กมล เครือนิล สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงานไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น