<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 22 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า บริเวณภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มีฝนมากกว่าบริเวณอื่นๆ และมีฝนตกหนักบางแห่ง สำหรับภาคกลาง ภาคใต้ รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนฟ้าคะนองเกิดขึ้นได้ในระยะนี้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนตกสะสมที่ทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร และอ่าวไทยตอนบนมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งไว้ด้วย อนึ่ง พายุดีเปรสชันบริเวณทะเลจีนใต้ตอนบนได้เคลื่อนตัวไปบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกทางตอนบนของประเทศฟิลิปปินส์แล้ว โดยพายุนี้ไม่มีผลกระทบโดยตรงต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย สำหรับผู้ที่จะเดินทางผ่านบริเวณดังกล่าวควรตรวจสอบสภาพอากาศก่อนออกเดินทาง ........................>>>>

ภาคประชาสังคมเตรียมจัดเวทีสภาพลเมืองทวง"ข่วงหลวงเวียงแก้ว"


เครือข่ายภาคประชาสังคมเชียงใหม่เตรียมเปิดเวทีสภาพลเมืองติดตามความคืบหน้าการพัฒนาข่วงหลวงเวียงแก้วหลังจัดประกวดจนได้ผู้ชนะและได้แบบการพัฒนาพื้นที่แล้ว แต่ ๑ ปีที่ผ่านมากลับไม่มีความคืบหน้าใดๆทั้งทวงถามไปยังผู้ว่าฯกว่า ๓ ครั้งไร้คำตอบที่ชัดเจน

เมื่อวันที่ ๒๓ เมษายน ๒๕๕๘ ที่โฮงเฮียนสืบสานภูมิปัญญาล้านนา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เครือข่ายภาคประชาสังคมนำโดยนายสวิง ตันอุด คณะทำงานสภาพลเมือง นางเสาวคนธ์ ศรีบุญเรือง ผู้ประสานงานเครือข่ายชุมชนรักษ์เชียงใหม่ และนายชำนาญ จันทร์เรือง ประธานเครือข่ายบ้านชุ่มเมืองเย็น ร่วมกันแถลงข่าวการเปิดเวทีสภาพลเมืองติดตามความคืบหน้าการพัฒนาข่วงหลวงเวียงแก้ว โดยจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ ๓ พ.ค.นี้ ที่ลานกิจกรรมหอประวัติศาสตร์เมืองเชียงใหม่ หลังอนุเสาวรีย์สามกษัตริย์ สืบเนื่องจากที่โครงการพัฒนาข่วงหลวงเวียงแก้ว ซึ่งดำเนินงานโดยสำนักงานจังหวัดเชียงใหม่ได้เปิดให้มีการประกวดแบบการพัฒนาพื้นที่แล้วแต่ข่วงหลวงเวียงแก้ว และได้มีการตัดสินจนได้ผู้ชนะและแบบในการดำเนินการมาตามลำดับ แต่ภายหลังการประกาศผลพบว่ายังไม่มีความคืบหน้าในการดำเนินการใดๆมาเกือบ ๑ ปีแล้ว อีกทั้งยังมีกระแสข่าวต่างๆ เช่นงบประมาณที่นำมาใช้ ๑๕๐ ล้านบาทได้ตกไปแล้ว และมีการทำหนังสือขอเปลี่ยนคณะกรรมการพัฒนาโครงการข่วงหลวงเวียงแก้วเพื่อตั้งคณะกรรมการชุดใหม่มาทำหน้าที่แทนโดยใช้วิธีระดมเงินบริจาคแทนใช้งบประมาณของราชการ เป็นต้น ทางเครือข่ายภาคประชาชนจึงมีความเป็นห่วงในเรื่องดังกล่าว เนื่องจากได้มีการทำหนังสือเพื่อสอบถามความก้าวหน้าไปถึงผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ถึง ๓ ครั้งแล้วแต่ก็ยังไม่ได้รับคำตอบที่ชัดเจน ดังนั้นจึงจะมีการเปิดเวทีสภาพลเมืองเพื่อติดตามความก้าวโครงการพัฒนาข่วงหลวงเวียงแก้ว เพื่อให้ผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งคณะกรรมการโครงการ เครือข่ายภาคประชาสังคม และประชาชนทั่วไป ได้มีส่วนรับรู้ข้อมูล ความก้าวหน้าและร่วมแสดงความเห็นในการมีส่วนร่วมผลักดันโครงการดังกล่าวให้ถูกต้อง โปร่งใส และเป็นประโยชน์ต่อคนเชียงใหม่อย่างแท้จริง 

ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน


   ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น