<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

ผาเมืองปะทะกลุ่มขนยา ที่ท่าตอน วิสามัญ ๑ ทหารปลอดภัยยึดยาพร้อมระเบิดขว้าง


 เจ้าหน้าที่ชุดศป.ปส.กกล.ผาเมือง ได้ยิงปะทะกับกลุ่มบวนการขนลำเลียงยาเสพติด บริเวณป่าลิ้นจี่ สันเนินเขาบ้านสุขฤทัย หมู่ 13 ต.ท่าตอน อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ โดยการประทะใช้เวลานานกว่า 5 นาทีเสียงปืนจึงสงบลง เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าเคลียร์พื้นที่พบว่าได้ทำการวิสามัญคนร้ายได้ 1 ราย

วันที่ 27 กุมภาพันธ์ ศป.ปส.กกล.ผาเมือง ได้รับแจ้งจากแหล่งข่าวว่าจะมีขบวนการค้ายาบ้าลักลอบลำเลียงยาเสพติดจากนอกประเทศ เข้ามายังพื้นที่ชั้นในบริเวณช่องทางดอยสามเส้าน้อย  จึงได้ส่งการให้ ฉก.ม.5 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจัดกำลังเจ้าหน้าที่ซุ่มโจมตีบริเวณดอยสามเส้า ในห้วงตั้งแต่วันที่ 15  - 28  กุมภาพันธ์
  ต่อมาเมื่อวันที่ 26 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แหล่งข่าวรายงานว่า กลุ่มขบวนการค้ายาบ้า จะเปลี่ยนเส้นทางลักลอบลำเลียงยาเสพติดผ่านบริเวณสวนลิ้นจี่ ด้านทิศตะวันออก ของบ้านสุขฤทัย ตำบลท่าตอน อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่  จึงสั่งให้ชุดปฎิบัติการซุ่มโจมตีเปลี่ยนพื้นที่ กระทั่งเวลาประมาณ 04.00 น.ของวันที่ 27 กุมภาพันธ์ ชุดซุ่มโจมตีพบขบวนการค้ายาบ้ากำลังลำเลียงยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่บริเวณสันเนินด้านทิศตะวันออก ของบ้านสุขฤทัย จึงเกิดการปะทะนานประมาณ 5 นาที
 หลังการปะทะกันเจ้าหน้าที่ต้องรอให้ฟ้าสางก่อนจะเข้าเคลียร์พื้นที่ โดยได้เข้าเคลียร์พื้นที่บริเวณจุดปะทะในเวลา 06.00 น. พบขบวนการค้ายาเสพติดเสียชีวิต 1 ราย เป็นชายคาดว่าจะเป็นทหารว้า และยังพบเฮโรอีน 7 กล่องๆละ 350 กรัม รวม 2,450 กรัม  และระเบิดชนิดลูกขว้างแบบว้าจำนวน 1 ลูกส่วนเจ้าหน้าที่ ทหารปลอดภัย

ขอบพระคุณแหล่งที่มาของข่าว ทีมข่าวสำนักข่าวเชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงานไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น