<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

14 ส.ค. 2564

ทหารพรานกองกำลังผาเมืองปะทะกลุ่มค้ายาในพื้นที่ อ.แม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ จับกุมผู้ค้า 2 คนพร้อมยึดยาบ้า 251,400 เม็ด

 

ทหารพรานกองกำลังผาเมืองปะทะกลุ่มค้ายาในพื้นที่ อ.แม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ จับกุมผู้ค้า 2 คนพร้อมยึดยาบ้า 251,400  เม็ด

      วันที่ 14 ส.ค. 64 พล.ต.นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง เปิดเผยว่า   เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา กองร้อยทหารพรานที่ 3314 กองบังคับการควบคุมทหารพราน ศูนย์ปฏิบัติการกองทัพภาคที่ 3 กองกำลังผาเมือง ( บก.ควบคุม ทพ.ศปก.ทภ.3 )จัดกำลังซุ่มโจมตี บริเวณ บริเวณดอยแหลม ต.แม่อาย อ.แม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ ได้นำกำลังลาดตระเวนเพื่อตรวจการณ์ในพื้นที่รับผิดชอบบริเวณแนวชายแดน พบกลุ่มบุคคลประมาณ 3 คน แบกสัมภาระ เดินเข้ามาตามเส้นทางในภูมิประเทศ จึงได้แสดงตัว เพื่อขอทำการตรวจค้น แต่กลุ่มบุคคลดังกล่าว เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ทหาร ได้ใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดยิงใส่เจ้าหน้าที่ และเกิดการปะทะกันประมาณ 5 นาที ผลการปะทะฝ่ายเราปลอดภัย เมื่อคาดว่ากลุ่มขบวนการหนีออกจากพื้นที่ปะทะ ได้นำกำลังเข้าตรวจสอบพื้นที่โดยรอบ พบกลุ่มขบวนการ  2 คน ทราบชื่อคือ นายสมภพ จะมู อายุ 17 ปี อยู่บ้านเลขที่ 120 บ.ดอยแหลม ต.แม่อาย อ.แม่อาย จว.ช.ม. และ นายจะอือ จะลอ อายุ 16 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 บ.ดอยแหลม ต.แม่อาย   อ.แม่อาย จว.ช.ม. หลบซ่อนอยู่ในพื้นที่พร้อมเป้ดัดแปลง จำนวน 2 เป้ ภายในบรรจุยาเสพติดให้โทษประเภท 1  (ยาบ้า) ประมาณ  251,400  เม็ด 
     ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวว่า จากการกดดันของหน่วยทหารต่อกลุ่มขบวนการค้ายาเสพติดในพื้นที่อย่างหนักในช่วงที่ผ่านมา วันนี้เราสามารถจับกุมผู้ค้ายาในพื้นที่อำเภอแม่อาย จังหวัดเชียงใหม่ได้ 2 ราย ซึ่งเป็นคนในพื้นที่ ทางกองกำลังผาเมืองจะได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่ สภ.แม่อาย ฝ่ายความมั่นคง ทำการขยายผลการจับกุมกลุ่มขบวนการมาอย่างต่อเนื่อง  ทั้งนี้ขอความร่วมมือประชาชนในพื้นที่ได้แจ้งเบาะแสการลักลอบค้ายาเสพติดให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ เพื่อร่วมกันในการป้องกันและปราบปรามการลักลอบค้ายาเสพติดให้หมดไปจากพื้นที่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น