<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป เมื่อเวลา 04.00 น. วันนี้ ( 20 สิงหาคม 60 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยตอนบนยังคงมีฝนตกชุกหนาแน่น และมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดพะเยา แพร่ น่าน สุโขทัย พิษณุโลก เพชรบูรณ์ พิจิตร กำแพงเพชร และตาก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ บริเวณจังหวัดขอนแก่น มหาสารคาม ร้อยเอ็ด ยโสธร อำนาจเจริญ ชัยภูมิ นครราชสีมา บุรีรัมย์ สุรินทร์ ศรีสะเกษ และอุบลราชธานี ภาคกลาง บริเวณจังหวัดกาญจนบุรี ราชบุรี อุทัยธานี นครสวรรค์ ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง และลพบุรี ภาคตะวันออก บริเวณจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี จันทบุรี และตราด ขอให้ประชาชนในบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ฝนที่ตกสะสม น้ำท่วมฉับพลัน และน้ำป่าไหลหลากไว้ด้วย สำหรับกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ยังคงมีฝนตกหนักได้บางพื้นที่ ส่วนคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันตอนบนมีคลื่นสูง 1-2 เมตร ขอให้ชาวเรือบริเวณทะเลอันดามันตอนบนควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง..................>>>>

ลูกหลานไทลื้อ ร่วมพิธีสูตรถอนขึดและทำบุญเรือนไทลื้อ


ลูกหลานไทลื้อ ร่วมพิธีสูตรถอนขึดและทำบุญเรือนไทลื้อ กรณี ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายภาพอนาจาร ขณะที่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เร่งสอบสวน คาดว่า จะได้ข้อสรุปไม่เกินสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ 
       ที่เรือนไทลื้อ สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีลูกหลานชาวไทลื้อจำนวนหนึ่งเข้าร่วมพิธีสูตรถอนขึดและทำบุญเรือนไทลื้อ กรณี ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายภาพอนาจารและปรากฏเป็นข่าวช่วงที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ ศุภชัย เชื้อรัตนพงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้ ทราบตัวผู้ถ่ายภาพแล้ว คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์กันต์ พูนพิพัฒน์ อาจารย์คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทางมหาวิทยาลัยได้ดำเนินการสอบสวนมาแล้วระยะหนึ่งและกำลังอยู่ในขั้นตอนการสรุปข้อเท็จจริง คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ นอกจากนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ยังได้กล่าวด้วยว่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีป้องกันเกี่ยวกับขั้นตอนของการใช้พื้นที่ตั้งแต่ก่อนเกิดเรื่องนี้ โดยมีประกาศ กฎระเบียบของสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมที่ชัดเจน และคงไม่มีการสร้างมาตรการใหม่ขึ้นมา เพราะมาตรการเดิมถือว่าดีอยูู่แล้ว ส่วนกรณีที่เกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ทางฝ่ายบริหารไม่ทราบเรื่องมาก่อน ส่วนตัวอาจารย์ก็คงรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะมองแต่เพียงเป็นวิชาการเกี่ยวกับด้านการถ่ายภาพเท่านั้น
ภาพโดย กมล เครือนิล สำนักข่าวเชียงใหม่อัปเดตนิวส์ ดูรูปเพิ่มเติม
CLICK
ข่าวโดย กนกรัตน์-กมลวรรณ-กรรัตน์ สวท. เชียงใหม่ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น