<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 18 กค. 2561 )....พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ประเทศไทยมีฝนตกชุกหนาแน่น กับมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ และมีฝนตกหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคตะวันออก และภาคใต้ ขอให้ประชาชนระวังผลกระทบจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามันและอ่าวไทยตอนบนมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 3 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือ ด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง ส่วนประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ฝั่งตะวันตก ระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่งจนถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2561 อนึ่ง พายุโซนร้อน“เซินติญ” (SON-TINH) บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน มีความเร็วลมสูงสุดใกล้ศูนย์กลางประมาณ 70 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พายุนี้กำลังเคลื่อนตัวทางทิศตะวันตก ด้วยความเร็ว 35 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คาดว่าจะเคลื่อนผ่านเกาะไหหลำในเช้าวันนี้ (18 ก.ค. 61) และจะเคลื่อนขึ้นฝั่งบริเวณประเทศเวียดนามตอนบนในเย็นวันนี้ (18 ก.ค. 61) ซึ่งจะ ส่งผลกระทบทำให้ในช่วงวันที่ 18-21 กรกฎาคม 2561 บริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคเหนือ จะมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตราย จากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก ........................>>>>

ลูกหลานไทลื้อ ร่วมพิธีสูตรถอนขึดและทำบุญเรือนไทลื้อ


ลูกหลานไทลื้อ ร่วมพิธีสูตรถอนขึดและทำบุญเรือนไทลื้อ กรณี ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายภาพอนาจาร ขณะที่ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เร่งสอบสวน คาดว่า จะได้ข้อสรุปไม่เกินสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ 
       ที่เรือนไทลื้อ สำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรม มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มีลูกหลานชาวไทลื้อจำนวนหนึ่งเข้าร่วมพิธีสูตรถอนขึดและทำบุญเรือนไทลื้อ กรณี ถูกใช้เป็นสถานที่ถ่ายภาพอนาจารและปรากฏเป็นข่าวช่วงที่ผ่านมา ผู้ช่วยศาสตราจารย์ นายแพทย์ ศุภชัย เชื้อรัตนพงษ์ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กล่าวว่า ขณะนี้ ทราบตัวผู้ถ่ายภาพแล้ว คือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์กันต์ พูนพิพัฒน์ อาจารย์คณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทางมหาวิทยาลัยได้ดำเนินการสอบสวนมาแล้วระยะหนึ่งและกำลังอยู่ในขั้นตอนการสรุปข้อเท็จจริง คาดว่าจะแล้วเสร็จภายในสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ นอกจากนี้ รองอธิการบดีฝ่ายกิจการสภามหาวิทยาลัย มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ยังได้กล่าวด้วยว่า มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้มีป้องกันเกี่ยวกับขั้นตอนของการใช้พื้นที่ตั้งแต่ก่อนเกิดเรื่องนี้ โดยมีประกาศ กฎระเบียบของสำนักส่งเสริมศิลปวัฒนธรรมที่ชัดเจน และคงไม่มีการสร้างมาตรการใหม่ขึ้นมา เพราะมาตรการเดิมถือว่าดีอยูู่แล้ว ส่วนกรณีที่เกิดขึ้น เป็นสิ่งที่ทางฝ่ายบริหารไม่ทราบเรื่องมาก่อน ส่วนตัวอาจารย์ก็คงรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เพราะมองแต่เพียงเป็นวิชาการเกี่ยวกับด้านการถ่ายภาพเท่านั้น
ภาพโดย กมล เครือนิล สำนักข่าวเชียงใหม่อัปเดตนิวส์ ดูรูปเพิ่มเติม
CLICK
ข่าวโดย กนกรัตน์-กมลวรรณ-กรรัตน์ สวท. เชียงใหม่ 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น