<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

10 เม.ย. 2556

“คุ้มเมืองเหนือ” นิตยสารน้องใหม่สุดเจ๋งในวงการพระเครื่องเมืองเหนือ


พระเมืองเหนือ แถลงข่าวเปิดตัวนิตยสารคุ้มเมืองเหนือคอเลคชั่น นิตยาสารพระเครื่องและของโบราณในภาคเหนือ เน้นเผยแพร่ อนุรักษ์ วัตถุล้ำค่าให้เป็นที่รู้จักของประชาชนและผู้ที่ชื่นชอบของเก่าหายาก 

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 9 เมษายน 2556 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่หอเชียงเลอเหนือ โครงการจริงใจมาร์เก็ต บริษัทพระเมืองเหนือจำกัด จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวนิตยสาร “คุ้มเมืองเหนือคอเลคชั่น” ซึ่งเป็นนิตยสารพระเครื่องและของโบราณต่างๆ ในภาคเหนือ อาทิ พระเครื่อง พระบูชา วัตถุโบราณ เครื่องรางของขลัง ข้าวของเครื่องใช้ในสมัยโบราณ รวมถึงนาฬิกา รถจักรยาน จักรยานยนต์โบราณ เป็นต้น เพื่อเป็นการเผยแพร่และอนุรักษ์ สิ่งของที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ ไม่ให้สูญหายไปจากคนไทย โดยเฉพาะคนภาคเหนือ ที่มีความใกล้ชิดและความผูกพันกับวัตถุโบราณเหล่านี้ อีกทั้งยังเป็นการเผยแพร่เรื่องราวประวัติความเป็นมาที่ถูกต้องอย่างแท้จริงของโบราณวัตถุและพระเครื่องแต่ละชนิดอย่างถูกต้องตามประวัติศาสตร์ที่แท้จริง เพื่อให้ผู้ที่ชื่นชอบและประชาชนทั่วไปได้รับข้อมูลที่เป็นจริงไม่ผิดเพี้ยน โดย นายวีระพันธ์ เรืองศรี บรรณาธิการนิตยสารคุ้มเมืองเหนือคอเลคชั่น เปิดเผยว่า ที่ผ่านมามีผู้ที่ทำนิตยาสารเกี่ยวกับพระเครื่องในภาคเหนือหลายราย แต่ไม่ได้เป็นคนในพื้นที่ ทำให้ข้อมูลการนำเสนอผิดเพี้ยนไปจากความเป็นจริงค่อนข้างมาก ดังนั้นทางกลุ่มผู้ที่รักและชื่นชอบพระเครื่องและของโบราณในภาคเหนือจึงได้รวมกลุ่มกันจัดทำนิตยสารเล่มนี้ขึ้น เผยแพร่ข้อมูลที่ถูกต้อง พร้อมแนะนำความรู้ที่จะเป็นประโยชน์ในการศึกษาของโบราณต่างๆ ซึ่งในปัจจุบันตลาดของโบราณรวมถึงพระเครื่องในเชียงใหม่ และภาคเหนือ กำลังเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลาย มีการซื้อขายผ่านทางเว็บไซด์ มีเงินหมุนเวียนในตลาดหลายร้อยล้านบาท ทั้งนี้คาดว่าผู้ที่อ่านนิตยสารนี้แล้วจะสามารถนำความรู้ที่ได้ ไปประกอบกับการดูและซื้อของโบราณได้อย่างถูกต้อง สำหรับนิตยสารคุ้มเมืองเหนือคอเลคชั่น มีเนื้อหาส่วนใหญ่เกี่ยวกับพระเครื่อง และมีแนวคิดในการที่จะนำเสนอความรู้เกี่ยวกับพระเครื่องให้ครอบคลุม รวมไปจนถึงของเก่าและวัตถุโบราณต่างๆ ที่มีอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือของเรา สาเหตุเพราะในเมืองเหนือนั้นนอกจากพระเครื่องที่ขึ้นชื่อแล้วยังมีพวกของเก่า ของโบราณที่เริ่มเป็นที่นิยมกันอย่างกว้างขวาง ในส่วนของขนาดนิตยสารนั้นได้ปรับให้เป็นขนาดที่กระชับ ราคาต้นทุนการผลิตไม่สูงมาก เพื่อให้กลุ่มลูกค้าที่สนใจในเรื่องของพระเครื่องและของเก่าสามารถหาซื้อได้ในราคาที่ไม่แพงมาก ซึ่งรูปแบบจะมีขนาดประมาณกระดาษ A4 ที่กระชับเล็กลงเพื่อความสะดวกในการพกพา ส่วนราคาอยู่ที่เล่มละ 35 บาทเพื่อตอบรับช่วงยุคเศรษฐกิจพอเพียง ขณะเดียวกันในเรื่องของเนื้อหาภายในเล่มจะมีการนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับพระเครื่อง ประมาณ 50% ส่วนของเนื้อหาเรื่องของเก่า ของโบราณ มีเนื้อหาประมาณ 30% และส่วนของโฆษณา ประมาณ 20% โดยเน้นข้อมูลให้มาก ถูกต้อง แม่นยำเพื่อผู้สนใจศึกษาในเรื่องพระเครื่องและของเก่าสามารถอ่านแล้วรู้ได้ทุกเรื่องในเล่มเดียว


ภาพข่าวโดยสมาชิก  PIC FOR PRESS
สำนักข่าว เชียงใหม่อัปเดตนิวส์ รายงาน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น