<<<<<..... ลักษณะอากาศทั่วไป วันนี้ ( 01 เมษายน 2567 ) เวลา 06.00 น. วันนี้ถึง 06.00 น.ของวันพรุ่งนี้ ภาคเหนือ....อากาศร้อนถึงร้อนจัดโดยทั่วไปกับมีฟ้าหลัวในตอนกลางวัน อุณหภูมิต่ำสุด 20-27 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 39-42 องศาเซลเซียส ลมตะวันตกเฉียงใต้ ความเร็ว 5-15 กม./ชม. กมล เครือนิล ทีมข่าว "ที่นี่....เชียงใหม่" สำนักข่าว เชียงใหม่ อัปเดตนิวส์ รายงาน. แหล่งที่มาของข้อมูล : กรมอุตุนิยมวิทยา - https://www.tmd.go.th/thailand.php .....................................................>>>>

20 มิ.ย. 2554

แดงจัด"แพลงกิ้ง"กลางราชประสงค์

19 มิถุนายน 2554  


เสื้อแดงจัด โดมิโน่ แพลงกิ้ง รำลึกเหตุสลายชุมนุมแยกราชประสงค์ พร้อมเรียกร้องให้เข้าคูหาใช้สิทธิเลือกตั้ง
เมื่อเวลา 17.00น. กลุ่มคนเสื้อแดงในนาม "เพื่อนกลุ่มประกายไฟ" ได้จัดกิจกรรมรำลึกเหตุการณ์สลายการชุมนุมที่แยกราชประสงค์ โดยได้ร่วมกันนอนคว่ำหน้าในท่า แพลงกิ้ง บริเวณบาทวิถีหน้าห้างสรรพสินค้าเกษรพลาซ่า ในชื่อกิจกรรมว่า  โดมิโน่ Planking หมู่ "กี่ล้มกว่าจะได้เลือก เราไม่ลืม 3 กรกฎา เข้าคูหาไปเลือกตั้ง"
ทั้งนี้ทางกลุ่มเสื้อแดงระบุว่า การทำกิจกรรมแพลงกิ้งในครั้งนี้ไม่ได้มาล้อเลียนท่าคนตาย แต่มารำลึกให้คนไม่ลืมว่าที่นี่มีคนตาย
อย่างไรก็ตามหลังจากที่มีการจัดกิจกรรมนอนแพลงกิ้งแล้ว กลุ่มเสื้อแดงได้ย้ายมาชุมนุมบริเวณฝั่งหน้าห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัลเวิลด์ พร้อมเปิดเวทีปราศรัยภายใต้ชื่อ เวทีราชราษฎร พร้อมทำพิธีจุดเทียนรำลึกในเวลา 20.00 น. ก่อนจะมีการสลายการชุมนุมในเวลา22.00 น

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น